Không có gì bất ngờ khi một nhân vật xấu tính bị cả cộng đồng game thủ bêu riếu và xua đuổi, hắt hủi, không muốn chơi cùng trong game online.

Thế giới ảo trong game online cũng chính là một xã hội thực tế thu nhỏ với vô vàn những người chơi với tính cách hoàn toàn khác nhau, vì thế cũng không có gì bất ngờ khi một nhân vật xấu tính bị cả cộng đồng game thủ bêu riếu và xua đuổi, hắt hủi, không muốn chơi cùng. Sau đây là những kiểu gamer dễ rơi vào tình trạng bị kỳ thị trong game:
Hacker chuyên lừa đảo trong game
Một thực trạng đáng buồn là ở hầu hết các game online hiện nay, tình trạng lừa đảo diễn ra thường xuyên và khá phổ biến. Có lẽ, game thủ Việt vẫn còn chưa nhận thức được rõ ràng mức độ nghiêm trọng của việc hack tài khoản, lừa đảo trong thế giới ảo. Họ vẫn nghĩ rằng hành động của mình chỉ là “láu cá” và sẽ không phải chịu bất cứ hình phạt nào.
Những kiểu game thủ dễ bị "kỳ thị" trong thế giới ảo 1
Cần phải biết rằng, ở trên thế giới, các hacker sẽ phải chịu xử lý tội danh hình sự khi bị bắt giữ và họ sẽ phải bồi thường lại bằng tiền mặt hay thậm chí là ngồi tù tùy theo mức độ phạm pháp. Cách đây không lâu, báo giới Trung Quốc từng đăng thông tin một công ty chuyên “cày tiền ảo” đã bị buộc phải đóng cửa và chịu án trước pháp luật. Từ đây, chúng ta có thể thấy rằng việc hack tài khoản ảo cũng nghiên trọng và xấu xa không khác gì ăn cắp ở ngoài cuộc sống thực.
Tuy nhiên, ở nước ta, vì game online vẫn chưa thực sự được xã hội công nhận nên phần lớn game thủ vẫn chưa thực sự ý thức được mức độ nghiêm trọng của các hành động lừa đảo, trộm cắp trong game. Do đó, vẫn có không ít game thủ đang lợi dụng các kẽ hở để kiếm lời phi pháp trong game online, và họ cũng là những thành phần “đáng buồn” nhất.
Những kẻ thích nói bậy
Cũng giống như thành phần chuyên lừa đảo, những kẻ to mồm luôn tồn tại trong game online và sự tồn tại của họ đặc biệt gây hại tới những người chơi khác. Chúng ta có thể dễ dàng coi họ như những game thủ “trẻ con” hay là “trẻ trâu”. Đơn giản vì họ chỉ là những người có thói quen “thùng rỗng kêu to”, luôn tự cho mình là đúng, là nhất và không coi người khác ra gì.
Những kiểu game thủ dễ bị "kỳ thị" trong thế giới ảo 2
Nếu như bạn để ý thì thỉnh thoảng, chúng ta sẽ lại được thấy những lời lẽ khá “vô văn hóa” trên kênh thế giới. Đây là những câu chửi tục tĩu của thành phần này khi họ có xích mích với người khác. Tất nhiên, kết thúc của những lời lẽ này sẽ là khi cả 2 bên đã… mỏi tay hay không còn câu chửi nào dành cho nhau nữa.
Những kẻ chuyên phá đám người khác
Thật là khá nực cười khi hiện nay, có rất nhiều game thủ thích lấy việc quấy khá người khác làm trò vui. Điều đó thể hiện ở những hành vi lừa lọc bình thường (không với mục đích chuộc lợi) và dễ thấy là đồ sát vô tội vạ.
Có lẽ, chúng ta đã từng gặp phải tình cảnh rất khó chịu khi đột nhiên bị một kẻ khác chạy tới đồ sát vô cớ với chẳng một lí do gì. Thậm chí, nhiều người còn lấy đó là niềm vui khi thường cho cả một “party – đội” ngũ đang cắm train kinh nghiệm “về thành” chỉ với mục đích “vui là chính”. Tệ hại hơn nữa là đứng thường trực ở cổng thành và không cho bất kỳ ai ra ngoài.
Những kiểu game thủ dễ bị "kỳ thị" trong thế giới ảo 3
Thích giết, đồ sát những game thủ có cập bậc kém hơn nhưng trên thực tế, khi gặp phải những đối thủ có level cao hơn, đồ khủng hơn thì những người này lại khá khúm núm. Đây âu cũng là lẽ thường tình nhưng những hành động chọc phá thường đem lại cho họ rất nhiều rắc rối khi thường xuyên nhận phải những lời chửi bới từ phía người bị giết hay thậm chí, họ sẽ phải rơi vào tình cảnh trở thành thú săn của các game thủ khác khi “lạm sát” quá nhiều người vô tội.
Theo: Gamek

Tải game Võ Lâm 3 chơi trên điện thoại

Tải Game đào vàng chơi trên Mobile

Tải game Long tinh 2

Tải Opera mini trình duyệt web nhanh nhất trên điện thoại

Tải game Pikachu miễn phí trên điện thoại

Tải Ibet88 miễn phí

Tải game contra 4