Nói về ngành game thì có rất nhiều chủ đề xoay quanh. Không chỉ riêng game mobile – Pc, online hay offline và đương nhiên vấn đề gì cũng có hai mặt của nó không thể nào phủ nhận được, ngành game cũng vậy nếu chúng ta phát triển được mặt tốt của nó thì còn trên cả tuyệt vời với những gì đang có.

Nhắc đến game ta cũng không thể nào không nói đến ngành game Trung Quốc, Phó giám đốc tổng cục quản lý xuất bản báo chí và phát phanh Trung Quốc Ông Tống Kiến Tân đã phát biểu tại Hội nghị thường niên của ngành game Trung Quốc lần thứ 10 được tổ chức tại Vũ Hán từ ngày 26 đến 28 tháng 12 năm 2013 ” Trong 10 năm trở lại đây, ngành game Trung Quốc có tốc độ phát triển thần tốc khiến nhiều người kinh ngạc. Trong năm 2013, giá trị của một mình công ty internet Tencent đã vượt trội so với tổng giá trị của tất cả các phương tiện truyền thông truyền thống trên toàn quốc, tầm quan trọng của ngành game đối với sự phát triển kinh tế ngày càng trở nên rõ ràng” .

Nghĩ lại thời gian 10 năm về trước ông nói thêm ” Từ không thành có, từ nhỏ thành to “.

Game Online

                               Ông Tống Kiến Tân

Ngành game TQ đã có rất nhiều doanh thu thực tế đến 83,1 tỷ nhân dân tệ cho đến nay thì có hơn 10 Doanh nghiệp niêm yết thị trường. Và gần đây nhất năm 2013 với thu nhập 11,2 tỷ nhân dân tệ ngành game mobile tăng trưởng rõ rệt 246,9 % so với năm 2012.

Những quãng đường gian khó

Vào năm 2004, ChinaJoy lần đầu tiên được tổ chức, các hạng mục tham gia đều nằm ngoài lĩnh vực game, thương hiệu nội địa còn rất ít. Nhằm thúc đẩy khả năng phát triển game trong nước nguyên tổng cục quản lý xuất bản báo chí đã phát động “Dự án xuất bản game online nội địa Trung Quốc”, lên kế hoạch sản xuất 100 game online tự phát triển trong vòng 5 năm.

chuyen_hau_truong_chinajoy_2013_(23)

               Hơn 200 nghìn lượt người tham dự ChinaJoy 2013

 Kể từ đó, game online Trung Quốc như hoa nở rộ. Đến ChinaJoy năm 2006, hơn 60% người tham gia đều là các thương hiệu nội địa, do đó mà đảo ngược được sự thống trị của game nước ngoài.  

Để đạt được những thành tựu như thế cần rất nhiều nổ lực nhất là cần sự hợp tác hỗ trợ lẫn nhau, Về phương diện hợp tác với các thương hiệu thế giới, Snail Games là một hình mẫu tiêu biểu và đã tạo ra được bước tiến quan trọng. Gần đây, Snail Games đã hợp tác với TCL để phát hành điện thoại game đầu tiên có tên “điện thoại di động snail”. Giám đốc điều hành của Snail Games là ông Thạch Hải nói: ”Snail Games không chỉ hi vọng làm game, mà còn hi vọng trở thành nền tảng kênh của thời đại internet di động”.

Game mobile

 Đội ngũ chuyên gia tham dự vào quá trình phát triển của Thiên Nhai Minh Nguyệt Đạo

Các chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực điện ảnh Trung Quốc như ông Trần Khả Tân, ông Viên Hòa Bình…, đều tham gia vào công tác phát triển của game online Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao. Hợp tác chiến lược với Viện nghiên cứu nghệ thuật Trung Quốc, Hiệp hội vũ công Trung Quốc…, để cùng nhau khám phá khả năng dung hợp game với nghệ thuật truyền thông. Khả năng thu hút đầu tư xuyên biên giới của ngành game cũng đang tăng lên từng ngày. Đến cuối năm 2013, công ty game U9time đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược với công ty thực phẩm Herunlin.

Dưới vai trò là một ngành công nghiệp mới nổi, vì vậy mà tư duy truyền thống đã khiến nhiều người hiểu sai về game, dẫn tới quan niệm “game là độc phẩm” ăn sâu vào tâm lý. Đối với vấn đề này, ông Tống thẳng thắn nói rằng điều đó “hoàn toàn sai lầm.

Theo GK