Theo ICTNews  : Như vậy, có thể nói KoramGame mặc dù liên tục bị cơ quan chức năng áp dụng các biện pháp mạnh nhằm yêu cầu đóng cửa game của mình, do vi phạm các quy định của pháp luật Việt Nam, nhưng phía công ty này vẫn bất chấp tất cả khi họ vẫn tìm mọi cách để hoạt động tại thị trường trong nước.

Và hoạt động của họ đã ảnh hưởng đến rất nhiều doanh nghiệp trong nước, từ việc tạo ra sự cạnh tranh không lành mạnh, chèn ép doanh nghiệp trong nước, đến việc quảng cáo nhiều hình ảnh “sex” gây phản cảm cho người chơi…Bên cạnh đó các game này đều không được kiểm duyệt nội dung cũng dẫn đến nguy cơ xuất hiện các yếu tố “nhạy cảm” trong đó có cả chính trị.

Đây được xem là 2 cổng game rất mạnh của nhà phát hành đến từ Trung Quốc là Myw.vn và Gaubay.com doanh thu mà KoramGame thu được từ các game này cũng rất lớn. Theo đại diện một nhà phát hành game trong nước cho biết, một ngày KoramGame thu được từ các game của mình ở thị trường Việt Nam từ 1,2 – 1,5 tỉ đồng.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi, mặc dù cơ quan chức năng đã truy quét các cổng game ở trên, nhưng các game của KoramGame thực tế vẫn hoạt động tại thị trường Việt Nam. Cụ thể, thay vì hoạt động trên các cổng, các game của công ty này vẫn được duy trì hoạt động trên tên miền riêng của mỗi game.

Cụ thể, game Hiệp Khách Tam Quốc vẫn hoạt động tại địa chỉ hiepkhachtamquoc.com, Phong Vân Tam Quốc 2 vẫn hoạt động tại địa chỉ pvtq2.com hay các game như Phi Tiên vẫn tồn tại ở địa chỉ phitien.com và Tiên Cảnh hoạt động tại tiencanh.com. Ngoài ra, các game khác như Tiếu Ngạo Tây Du, Hoa Sơn Luận Kiếm, Vùng Đât Thủ Lĩnh Rồng, DemonSlayer…thực tế vẫn chưa đóng cửa.

Link bài viết http://taigamedaovangs.net/vi-sao-game-trung-quoc-van-hoat-dong-o-viet-nam/