Đa số cuộc sống của game thủ là cuộc sống ảo nhưng mọi người biết không trong cái ảo đó có những giá trị thật rất và hay có thể áp dụng vào cuộc sống cũng như trong học tập kể cả bạn tham gia chơi game pikachu, game iwin, hay đế chế….

GoogleLà game thủ thì cuộc sống sinh hoạt cũng bình thường thời gian sinh hoạt học hành thì game thủ dành thời gian còn lại chủ yếu cho game, việc thường xuyên update các những thông tin cuộc sống hằng ngày cũng không kém phần quan trọng với bất kì ai. Vậy game thủ, cập nhật thông tin như thế nào?

Wed Tin Tức

Với sự bùng nổ của Internet ngày nay, các trang tin tức cũng được theo đó mà mọc lên hàng loạt . Đương nhiên để cạnh tranh thì các site này luôn update các tin tức mới nhất đầy đủ nhất cùng nhiều chiêu để thu hút cộng đồng không chỉ các gamer và các tín đồ mạng cũng mê tít.

Tuy là thế giới ảo nhưng các site này rất có uy tín và chất lượng về nội dung và cập nhập thông tin hàng ngày. Nhưng có một điều bất tiện là các trang đó luôn thuộc các lĩnh vực khác nhau và luôn có tính chuyên đề riêng cao, nên khi muốn có thông tin mới lại phải tra Google.

Thánh Google

Từ lâu Google đã trở thành công cụ hữu hiệu cho những ai muốn tìm kiếm bất kì thông tin nào. Với game thủ điều này cũng không là ngoại lệ. Muốn tìm hiểu giá vàng hôm nay là bao nhiêu, lịch giải đấu Ngoại hạng Anh lúc nào, kết quả xổ số trong ngày ra sao,…chỉ cần gõ từ khóa cần tìm vào ô tìm kiếm, có hàng triệu kết quả hiện ra.

Nhưng việc tìm kiếm từ Google không phải là không có những bất tiện. Việc cho về quá nhiều kết quả, chắc hẳn, khiến không ít game thủ “loạn xạ” với việc phân định, đâu là thông tin chính xác mình cần tìm. Để hạn chế điều này, game thủ có thể sử dụng chiêu tìm kiếm nâng cao hay một số mẹo gõ từ khóa với Google.
Minh Anh – một game thủ iWin lâu năm chia sẻ:”Chơi game thì quen chứ lịch chiếu phim thì mình chịu. Vậy nên, mỗi lần muốn rủ Gấu đi chơi, mình đều phải tra Google đến nát bàn phím, để biết rạp nào đang có phim gì, phim nào đang hot. Dần cũng có kinh nghiệm tìm kiếm hơn, nhưng vẫn thấy ngán.”

Tham gia các diễn đàn

Ở các diễn đàn rất nào nhiệt nhất là những diễn đàn nói về game thể loại nào cũng có game chiến thuật, trí tuệ hay game online offline….tính tương tác giữa các thành viên ở đó rất cao các game thủ có thể thoải mái hỏi hay “chém gió”.Bạn không biết thông tin – hỏi anh em diễn đàn, thắc mắc, cần tư vấn – hỏi anh em diễn đàn, cần đặt tên, giúp đỡ – hỏi diễn đàn, từ lâu diễn đàn đã được không ít game thủ chọn là “nhà” để nắm lấy thông tin mình cần.

57613978.anh3Dùng các apps thông tin

Bạn sở hữu một chiếc smart phone, với đa số game thủ, không là một điều khó, nhất là với những game thủ có một chút đam mê với gMO . Nền tảng di động nhanh chóng được các Nhà phát triển ứng dụng Việt tập trung khai thác. Các ứng dụng thuần Việt trên cả iOS và Android đang dần được cộng đồng game thủ Việt chào đón.

57613979.anh4Biết Tuốt là ứng dụng đầu tiên cập nhật đầy đủ thông tin hàng ngày

Bắt được nhu cầu cần tổng hợp các thông tin của game thủ, các site tin tức hầu hết đều cho ra mắt phiên bản apps để tiện lợi cho người dùng như Genk, Tinhte, Kenh14,…Có rất nhiều cách để game thủ có thể tra cứu, tổng hợp các tin tức cuộc sống hằng ngày cho mình. Dĩ nhiên, những cách thức ngắn gọn, tiết kiệm được thời gian, luôn được ưu tiên sử dụng. Bởi vừa có thể thoải mái chơi game, vừa không lo “tụt hậu”.