Dầu dừa là một sản phẩm làm đẹp da tuyệt vời với rất nhiều lợi ích. Khó mà có được một loại nguyên liệu dễ tìm mà lại có tác dụng thần kỳ như thế. Cách làm dầu dừa nguyên chất trong bài này sẽ rất bổ ích nếu bạn chịu khó làm theo và rất có thể bạn sẽ biết cách làm ra tinh dầu dừa nguyên chất, rất hiệu quả và an toàn nhé!
Sau đây là các dụng cụ cần chuẩn bị để làm dầu dừa nhé:

1 quả dừa ( hoặc 1kg dừa nạo sẵn), Nước ấm (khoảng ½ lít nước), khăn xô, Nồi hay chảo

Bước 1: Đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất đó là phải mua được loại dừa đúng chất lượng và thuộc loại tốt nhất, hiển nhiên ta cần dừa phải cho được nhiều dầu và dầu tốt nhất cơ. Nếu bạn mua dừa đã bổ hay dừa nạo sẵn, hãy chú ý mua loại dừa già, trắng, sạch và khô. Tốt nhất, khi mua, hãy nói với người ta là cần mua loại dừa để lấy dầu, người bán sẽ chọn cho bạn loại dừa phù hợp.

Khi mà chúng ta có nhiều thời gian, có thể mua dừa về ngôi nhà và tự nạo để đảm bảo. Nếu bạn có một máy xay sinh tố, sau khi nạo hãy xay kĩ lại cho dừa mịn và lọc được nhiều nước cốt hơn.

Bước 2: Chế nước sôi thau chứa dừa khoảng 400-500ml, khuấy đều và ngâm với thời gian là khoảng 15 phút.

Bước 3: Dừa ngâm với nước thành một hỗn hợp, rồi sử dụng khăn xô đã chuẩn bị trước, rồi dùng sức vắt kiệt để có nước cốt dừa. Chú ý vắt làm sao để bã dừa càng khô càng tốt nhé
Xem thêm: Cách làm dầu dừa

Bước 4: Ta đỗ nước cốt dừa vào nồi có thể là chảo, để nồi hay chảo lên bếp, bật lửa lên để nước sôi cho thật nhanh, đến lúc nước cốt dừa đã sôi ta dùng tay vặn nhỏ lửa để cho nó sôi nhẹ và khuấy đảo đều tay, cũng bởi vì ngay thời điểm này thì cặn dừa trên sẽ bắt đầu đọng từ từ xuống đáy chảo, nếu chúng ta vẫn cho lửa cháy lớn và không khuấy đều lên sẽ bị cháy và sẽ bay ra một mùi, mùi này hơi khét khi mình ngửi đấy.

Bước 5: Chúng ta tiếp tục đun dầu và khuấy lên cho đều và khuấy cho đến khi nước cốt dừa chuyễn sang màu vàng nhạt là được, sau đó đợi cho nước bốc hơi lên và ta sẽ thấy dầu dừa màu trong suốt sẽ nổi lên lớp trên, thế là có dầu dừa rồi. Cần lưu ý là chúng ta hãy cứ tiếp tục đun tới khi dầu dừa trong veo và cốt dừa đóng lại thành cục rồi chìm xuống đáy nồi thì ta mới tắt bếp đi. Và giờ đây, bạn sẽ ngửi thấy mùi dầu của dừa thơm lừng, hay còn gọi là dầu dừa.

Bước 6: Múc dầu dừa ra bát, sau rồi ta phải để dầu dừa nguội lại và cặn lắng xuống, thì đổ dầu vào trong lọ thủy tinh để sử dụng và bảo quản nhé.

Chú ý khi sử dụng cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà,Phải để dầu trong lọ thủy tinh, để ở nơi ít ánh sáng để không bị mất mùi và bảo quản được lâu hơn. vì thường là dầu dừa có thể sử dụng trong thời gian là 1-2 năm.

Vậy là chỉ sau 2-3 giờ đồng hồ là chúng mình có một sản phẩm dầu dừa rất nguyên chất với cách làm hoàn toàn dễ dàng mà ít tốn chi phí như ngoài tiệm nhé, đảm bảo an toàn tuyệt đối rồi. Chúng tay hãy xem bài viết này thật kỹ rồi hãy làm theo nhé.
Link tham khảo: Tự tay làm bánh bao nhân thịt chiên giòn vị ngọt thơm mát