Mecury Steam đã chính thức cho ra mắt tựa game hành động phiêu lưu Castlevania: Lords of Shadow 2 vào cuối tháng 2 trên 3 hệ máy là PC, Xbox 360 và PS3 với vai trò là phần tiếp theo, kế thừa cốt truyện từ 2 phiên bản trước là Castlevania: Lords of Shadow và Castlevania: Mirror of Fate.

g pikachu

Trong phần mới nhất này, người chơi sẽ trở lại với Gabriel Belmont, nhân vật chính trong Castlevania: Lords of Shadow, người đã đánh bại chính Chúa quỷ Satan để tự mình trở thành chúa tể hắc ám. Tuy nhiên, ở phần mới này, anh sẽ một lần nữa phải đối mặt với kẻ địch nguy hiểm nhất của mình – quỷ Satan đang trên đường phục sinh sau 1000 năm kể từ khi bị Gabriel Belmont đánh bại.Khuyến cáo: Cũng giống như nhiều tựa game khác, sẽ rất khó để bạn có thể nắm vững cốt truyện của Castlevania: Lords of Shadow 2 một cách sâu sắc nếu như bạn không choi 2 phần trước của series game này là Lords of Shadow và Mirror of Fate. Ngay từ ban đầu, người chơi sẽ được bắt đầu mạch truyện với những tình tiết liên quan đến 2 phần trước, cũng như hiểu được nguyên nhân tại sao Gabriel Belmont lại trở thành ma cà rồng và phải chịu lời nguyền rủa của cuộc sống bất tử.

GP

Sau hàng thế kỷ ngủ vùi trong lâu đài của mình, Gabriel Belmont đột ngột bị đánh thức bởi người quen cũ Zobek về sự phục sinh của Chúa quỷ Satan. Lúc này, sau hàng trăm năm yên giấc, Gabriel Belmont trở nên suy yếu đến cực điểm do không được uống máu tươi cũng như mất đi một số sức mạnh của mình, và hành trình của người chơi bắt đầu khi chúng ta vừa phải ngăn chặn sự phục sinh của Satan, vừa phải khôi phục lại sức mạnh cho Gabriel Belmont.

Xây dựng được một cốt truyện khá hay và kịch tính, Castlevania: Lords of Shadow 2 nhanh chóng cuốn hút người chơi ngay từ mạch truyện đầu tiên. Dẫu vậy, ngay từ thời điểm ban đầu, bạn sẽ phải gặp một tình huống khá “ngớ ngẩn” cùa Nhà Sản Xuất Mecury Steam khi cho Gabriel Belmont sát hại cả một gia đình vô tội (cả trẻ con) để hút máu, bù lại phần năng lượng đã mất sau hàng trăm năm ngủ vùi.

Đây có thể là là một chi tiết khá kinh dị và cũng là điểm trừ rất lớn của Castlevania: Lords of Shadow 2 khi cho nhân vật ngang nhiên giết hại cả một gia đình vô tội, đặc biệt là cả trẻ con. Tình tiết có thể nói là hết sức vô nghĩa và khiến người viết cảm thấy đôi chút ác cảm với tựa game này. Đây cũng là điểm khuyến cáo của tôi trước những ai nhạy cảm về vấn đề bạo lực và nên cân nhắc kĩ trước khi chơi Castlevania: Lords of Shadow 2.

 Theo GK