Dầu dừa có rất nhiều hiệu ứng đẹp, nhưng bạn có biết làm cách nào để làm ra dầu dừa nhanh nhất?
Dầu dừa có ưu điểm rất là lớn cho việc bảo vệ sức khỏe và sắc đẹp của phụ nữ. Bây giờ có rất nhiều người tìm mua hoặc tự làm dầu dừa để sử dụng trong làm đẹp, bảo vệ da, cách ủ tóc bằng dầu dừa, chăm sóc sức khỏe, nấu ăn… và để có được loại dầu dừa vừa tinh khiết vừa bảo đảm thì rất tốt thế những có được nó cũng rất khó đấy. Vậy làm thế nào để có được dầu dừa tinh khiết nhất và nhanh nhất?.

Bước 1: Chọn mua dừa

Đầu tiên cần mua loại dừa khô rồi mang về nhà nạo dừa đi hoặc mua loại dừa khô đã được nạo sẵn bằng máy có bán ở chợ. Nên nhớ phải chọn cơm dừa khô, cứng, trắng sạch vì loại này mới cho ra được nhiều dầu và bảo đảm dầu tốt. Nếu mua loại nạo sẵn ở chợ thì về nhà nên xay kỹ lại bằng máy xay sinh tố nhằm tránh và cũng giúp cho dừa được mịn và ta có thể lấy được nhiều nước hơn.

Để tự chế được những lọ dầu dừa nóng, bạn cần chuẩn bị 1kg dừa nạo, 400ml nước sôi, 1 lưới lọc và 1 chiếc xoong.

Bước 2: Lọc lấy nước cốt dừa

Một khi có đủ nguyên liệu, bạn xay nhuyễn dừa, rồi ngâm trong 400 ml nước sôi, dùng que đảo đều và để nguyên liệu trong thời gian 15-20 phút. Sau đó, sử dụng lưới để lọc chất thải và các chất trong dừa. Để có được phần nước cốt dừa “tinh khiết” nhất, thì nên sử dụng thêm 1 tấm vải xô để lọc ra lần cuối cùng.

Bước 3: Tinh chế thành dầu dừa

Thêm cốt dừa trong một xoong và nấu cho đến khi sôi, khi đã sôi ta vặn nhỏ bếp. Khuấy liên tục bằng tay để nước cốt dừa không bị cháy bén vào đáy xoong. Nếu bạn thấy nước đã cạn, tiếp tục khuấy để làm tan dầu dừa.

Sau một lúc, sẽ thấy đươc ngay một lớp dầu dừa hiện trên bề mặt, để lửa ở nhiệt độ thấp sau một lúc dầu dừa sẽ ngã sang màu nâu vàng là được. Tiếp theo tắt bếp và lọc lấy lớp dầu dừa vừa tinh luyện xong. Khoảng thời gian có thể xuất hiện lớp dầu 1-2 giờ, điều đó hoàn toàn tuy thuộc vào nước cốt dừa có sạch và trong hay không. Ngoài ra, bạn gái có thể tham khảo thêm cách chế dầu dừa lạnh. Thay vì đun sôi phần của dừa được lọc, bạn có thể đổ vào một lọ thủy tinh nhỏ, rồi đậy nấp và để trong 1 thời gian là 24h ở những nơi thoáng mát.

Sau khi xuất hiện bọt vàng vàng nâu trên bề mặt đó, ta cho lọ thủy tinh vào trong tủ lạnh để cho lớp đó đông cứng lại là xong.

Cuối cùng ta dùng 1 cái muỗng hay thìa xúc lớp váng cứng này đi và bạn sẽ thu được lớp dầu dừa ở bên dưới.